Return to site

'ขนดก' เผยชื่อ 4 แข้งผีไม่เคยโดนไดร์เป่าผม-รับมีเถียง "ป๋า" จนโดนปรับเงิน

ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานนักฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยชื่อ 4 หน้าแข้งที่ไม่เคยโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ด่าทอเรื่องผลงานการเล่นในสนาม

ที่ปรึกษาชาวสก็อตว่ากล่าวช คุมกลุ่มในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด 27 ปีตั้งแต่ 1986 จนกระทั่ง 2013 โดย กิ๊กส์ นับว่าเป็นนักฟุตบอลคู่บารมีที่บรรลุความสำเร็จ และก็ได้ลงไปในสนามเยอะที่สุดในสมัยของ เฟอร์กี้

ทั้งสองคว้าชัยชนะพรีเมียร์ ลีกด้วยกัน 13 ยุค แม้กระนั้นอดีตกาลตัวรุกกลุ่มชาติเวลส์ ไม่ใช่นักฟุตบอลคนโปรดที่ไม่เคยโดน เฟอร์กูสัน วิภาควิจารณ์ผลงานการเล่นอะไร

"มีนักเตะ 3-4 ผู้ที่ไม่เคยโดนพ่อสวดมนตร์ใส่เลย" กิ๊กส์เปิดเผยผ่าน beIN SPORTS

"คันโตน่าเป็นเยี่ยมในนั้น แล้วหลังจากนั้นก็มี ไบรอัน ร็อบสัน, รอย คีน และก็ คริสตำหนิอาโน่ โรนัลโด้ พวกเขาพวกนี้มีแนวทางที่สามารถช่วยให้กลุ่มคว้าแชมป์เป็นของตนเอง

"พวกเขาปล่อยของออกมาในสนาม โดยเหตุนั้นพ่อก็เลยไม่รู้เรื่องสึกว่าจำเป็นต้องมานั่งด่า สำหรับ เอริค เนี่ย มีบางเกมที่เขาทำอะไรมิได้เลย

"เขาทำประตูมิได้ เขามิได้ช่วยวิ่งตามบอลเสมือนอย่าง เตเบซ หรือ รูนี่ย์ เขาไม่มีอิมแพ็คต์อะไรเลยจ๊า แม้กระนั้นเขารู้ดีว่าไม่เร็วก็ช้าสักครู่เขาก็จะปล่อยของออกมา

"พวกเราเคยนั่งในห้องแต่งตัวคิดกันว่า 'สักครู่เขาจำเป็นต้องโดนพ่อดุด่าแน่นอนอย่างไรพ่อก็อาจจะบอกอะไรสักอย่าง เพราะเหตุว่าวันนี้เขามิได้ทำอะไรเลย'

"แม้กระนั้นอาทิตย์ต่อมา เขาจะเป็นคนทำประตูชัย หรือสร้างโมเม้นต์ที่อัศจรรย์ออกมาให้มองเห็น พ่อจัดการกับนักฟุตบอลมีชื่อก้าวหน้ามากมายเท่าที่พวกเขาสามารถโชว์ฟอร์มในสนามได้ แต่ละคนก็จะถูกต่อกรด้วยวิธีการที่นานับประการ

"พ่อเป็นเจ้าพ่อทางจิตวิทยา เขาเก่งมากเรื่องการคาดคั้นผลงานที่ดีเยี่ยมที่สุดออกมา ไม่ว่าจะเป็นการปลอบใจ หรือบางทีก็อาจจะจัดหนักตอนพักครึ่งหรือข้างหลังจบเกม บางครั้งบางคราวเอ็งก็จับนั่งสำรองโดยทราบว่านักฟุตบอลจะสนองตอบออกมาในวิธีที่ยอดเยี่ยม"

กิ๊กส์ เล่าว่ากล่าวเขาเองก็เคยทะเลาะวิวาทกับ เฟอร์กูสัน เนื่องจากว่าบางโอกาสก็ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่อยู่

"ผมมีปัญหากับเขาหลายคราว ในอาชีพการค้าขายหน้าแข้งของผมเนี่ยอาจมีสัก 6-7 ครั้งที่ผมโดนปรับเงิน 2 อาทิตย์จากการเถียงสู้กับเขา

"ขณะนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ดีหรอกนะ คุณอยู่ข้างในห้องแต่งตัว คุณพึ่งจะแพ้มาหรือบางทีอาจจะเล่นห่วยแตกๆผมหยุดตนเองให้ไม่สวนกลับไปมิได้จริงๆ

"เพียงพอเวลาผ่านมา เขามาบอกผมนะว่าเขาถูกใจที่ผมโต้เถียง มันแปลว่าผมสนใจยังไง แต่ว่าเขาก็ยังจำต้องปรับเงิน 2 อาทิตย์ เพราะเหตุว่าเขาต้องการทำให้เห็นว่าคนใดกันเป็นคนคุมกลุ่ม ซึ่งที่จริงแล้วเขาค่อนข้างจะถูกใจที่โดนโต้เถียงแม้ว่าไม่ล้ำเส้นน่ะนะ" สูตรบาคาร่า

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2
 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly