Return to site

RVP เล่าโดน 'ลุงกาว' เบิ๊ดกะโหลก ตะคริวกินไม่ยอมออก

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตกาลศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วก็อาร์เซนอล เปิดเผยเคยถูก หฝ่าส์ ฟาน กัล เบิ๊ดกะโหลก เนื่องจากว่าไม่ยอมรับไม่ยินยอมสลับตัวออกข้างหลังเป็นตะคิวในบอลโลก 2014 รอบ 8 กลุ่มท้ายที่สุด


ในรอบ 8 กลุ่มในที่สุด กลุ่มจำต้องเจอคอสตาริกา ในเกมที่กินเวลาถึงช่วงทดเวลา 30 นาที ข้างหลังเสมอ 0-0 ในเวลาธรรมดา ตอนนั้นเอง ที่ฟาน เพอร์ซี่ มีลักษณะอาการตะคิว และก็ฟาน กัล ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลกลุ่มชาติฮอลแลนด์ในช่วงเวลานั้น แผดเสียงต้องการจะสลับตัวเขาออกมาจากสนาม

แต่ว่าหัวหอกปีศาจแดง ผ่าฝ่าฝืนคำบัญชาปรารถนาช่วยกลุ่มถัดไป เผื่อจะต้องมีการดวลจุดลูกโทษวินิจฉัยถ้าเกิดยังทำคะแนนกันมิได้

ข้างหลังครบ 120 นาที เกมจำเป็นต้องมาวินิจฉัยที่จุดลูกโทษ ในช่วงเวลาที่ผู้เล่นไปจัดแจงกันอยู่ที่ข้างสนาม ฟาน เพอร์ซี่ ถูกฟาน กัล ตรงเข้ามาตบไปที่ศีรษะเพื่อเป็นการเตือนสติ

"เมื่อเกมจบลง พวกเรามารวมตัวกันอยู่ที่ข้างสนาม เขาเดินเข้ามาหารวมทั้งเบิ๊ดกระโหลกผมเต็มๆ" ฟาน เพอร์ซี่ กล่าวเอาไว้ภายใน LVG – The Manager and the Total Person หนังสือกล่าวถึงอาชีพผู้ฝึกสอนของฟาน กัล

"เสียงดัง เพียะ! มือที่ใหญ่แล้วก็ครึ้ม ตบเข้าอย่างจัง แล้วก็บอกด้วยความโมโหว่า อย่าทำอย่างงี้กับผมอีก"

"ผมมองดูไปที่เขาแบบมึนๆแล้ว หฝ่าส์ บอกว่า ปฏิบัติหน้าที่ของนายไป จำต้องทำให้แน่นอนนะว่าจะไม่พลาดจุดลูกโทษ"

ในที่สุด ฮอลแลนด์ ดับโทษชนะคอสตาริกา 4-3 ในเกมที่สร้างชื่อให้ฟาน กัล กับการโชว์กึ๋นสลับตัว ทิม อาจารย์ล ลงมาเซฟ 2 จุดลูกโทษพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ

หลังจากนั้นภายหลังจบทัวร์ทุ่งนาเนต์ ฟาน กัล ได้รับการแต่งเข้าคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับ ฟาน เพอร์ซี่ อีกที

แม้ว่าจะเผชิญความำสเร็จร่วมกับ ฟาน กัล ในบอลโลก แม้กระนั้นฟาน เพอร์ซี่ สรรเสริญให้เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลเยี่ยมที่สุดที่เคยร่วมงานมา ไม่ใช่แม้กระทั้ง อาร์แซน เวนเกอร์ สมัยก่อนนายจ้างที่เคยทำงานร่วมกันในกลุ่มปืนใหญ่ช้านานถึง 8 ปี

"เซอร์อเล็กซ์ เป็นซูเปอร์กุนซือ" ฟาน เพอร์ซี่ ชี้แจงเอาไว้ภายในหนังสือ

"เวนเกอร์ เป็นส่วนประกอบระหว่างเซอร์อเล็กซ์ รวมทั้งฟาน กัลิตร.อาร์แซนมักเน้นกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เป็นบวก เขาดูไปที่ผลหรือแผนในระยะยาว"

"ระหว่างที่ฟาน กัล เป็นอัจฉริยะด้านแทคติกส์ ที่คุณไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้" แทงบอลออนไลน์2020

 

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2
 

· บอล
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly