Return to site

'เสี่ยหมู' ยกย่อง 'ตี๋ปาร์ค' สำคัญต่อผีไม่แพ้สตาร์แบบ 'โด้'

ปิดทองหลังพระของแท้เมื่อ เวย์น รูนี่ย์ ชมเชยให้ ปาร์ค จี ซอง มีความหมายต่อการบรรลุผลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่แพ้นักฟุตบอลอย่าง คริสตำหนิอาโน่ โรนัลโด้ หรือสตาร์เด่นบุคคลอื่นในกลุ่ม

อดีตกาลกองกลางชาวประเทศเกาหลีใต้ผ่านการลงไปในสนามกับ "ซาตานแดง" ตั้งแต่ปี 2005-2012 โดยมีส่วนช่วยกลุ่มคว้าชัยชนะพรีเมียร์ลีก 4 ยุค, ลีก คัพ 3 ยุครวมทั้งแชมเปี้ยนส์ลีกอีกยุค

เขาอยู่ในชุดที่เต็มไปด้วยสตาร์แบบ รูนี่ย์, โรนัลโด้ แล้วก็ เตเบซ แม้กระนั้นความขยันของ ปาร์ค ก็เป็นสาระสำคัญต่อการบรรลุเป้าหมายของ แมนฯ ยูไนเต็ด

"เกิดเรื่องพิกลดีถ้าหากคุณกล่าวถึงเอ่ยชื่อ โรนัลโด้ กับเด็กอายุ 12, พวกเขาอาจจะตอบโดยทันทีว่า 'ใช่ เขาเป็นนักฟุตบอลที่สุดยอดกับ แมนฯ ยูไนเต็ด' แต่ว่าหากคุณเอ่ยชื่อ ปาร์ค จี ซอง พวกเขาอาจจะไม่ทราบจะเลย" รูนี่ย์ เขียนลงคอลัมน์ใน เดอะ ซันเดย์ ไทม์ส

"แต่ว่าพวกเราทุกคนที่เคยเล่นกับ ปาร์ค รู้ว่าเขามีความจำเป็นต่อการบรรลุผลของพวกเราพอกัน โน่นเป็นเพราะว่า ปาร์ค เล่นเพื่อส่วนกลางและก็ผมต้องการเอ่ยถึงกลุ่ม กลุ่มเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในกีฬา, ไม่ใช่สตาร์ดัง"

ปาร์ค ย้ายจาก พีเอสวี มาอยู่ในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยค่าจ้างเพียงแค่ 4 ล้านปอนด์ในปี 2005 โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการผลิตกลุ่มใหม่ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

แม้กระนั้น รูนี่ย์ กล่าวว่า ปาร์ค รวมทั้ง ดาร์เรน เฟลตเชอร์ มีความจำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายของกลุ่มชุดนั้นอีกทั้งในพรีเมียร์ลีกและก็บนเวทียุโรป

"นักฟุตบอลแบบผม, โรนัลโด้, เตเบซ ได้ขึ้นจั่วหัวแม้กระนั้นพวกเขาสำคัญเท่าๆกับพวกเราหรืออาจมากกกล่าวถึงซ้ำ ด้วยเหตุว่าพวกเขาทำเพื่อกลุ่ม"

"ข้างในกลุ่มทราบเรื่องนั้น แล้วเนื่องจากว่าพวกเขาทำเป็นดีเยี่ยมกับการเสียสละตนเอง, ประสิทธิภาพแท้ๆของพวกเขาเลยโดนละเลย"

อดีตกาลหอกกลุ่มชาติอังกฤษย้อนเรื่องในอดีตถึงเกมรอบ 16 กลุ่มท้ายที่สุดที่เจอกับ เอซี มิลาน ในปี 2010 และก็ชี้ว่าการที่ ปาร์ค เกาะติดติด อันเดรีย ปิร์โล่ เป็นกุญแจสำคัญต่อชัยของพวกเขา

"ผมจำที่ เฟอร์กี้ บอกก่อนเกมเจอกับ ไม่ลาน ได้ เขากล่าวเลยว่า 'หน้าที่ของนายในวันนี้ไม่ใช่การการครอบครองบอล, ไม่ใช่การผ่านบอล, หน้าที่ของนายเป็น ปิร์โล่, เพียงแค่ ปิร์โล่ แค่นั้น"

"ผมว่า ปิร์โล่ จ่ายเกือบจะไม่ถึง 40 คราวในเกมนั้นแล้วก็เป็นการส่งกลับข้างหลัง 95 เปอร์เซนต์ด้วยเหตุว่า ปาร์ค เอาอย่างคำบัญชาได้อย่างยอดเยี่ยม" บ้านผลบอล

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2
 

· บอล
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly