Return to site

มันไม่จริงใจ... "เมอร์ฟี่" ชี้ตั้งแถวปรบมือให้แชมป์เป็นเรื่องไร้สาระ

ดินแดนนี่ เมอร์ฟี้ พูดว่าการตั้งแถมตบมือเป็นเกียรติให้กลุ่มแชมป์ลีกนั้นเกิดเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์มากมาย รวมทั้งมั่นใจว่าผู้เล่นอีกทั้งของ หงส์แดง กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่อยากที่จะให้มีพิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

"ลิเวอร์พูล" เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกแน่ๆแล้ว แล้วก็เกมแรกที่พวกเขาจะลงสู่สนามในฐานะดังกล่าวข้างต้นเป็นการบุกไปเยี่ยมคู่ปรับเลขหนึ่งรวมทั้งแชมป์ฤดูที่แล้วอย่าง "เรือใบสีฟ้า"

ตามจารีตกลุ่มคู่ปรับจำเป็นต้องเข้าแถวตบมือให้กับแชมป์ ซึ่งที่ปรึกษาเป๊ป กวาร์ดิโอล่า พูดว่าสิตี้พร้อมจะทำแบบงั้นให้หงส์แดงอย่างไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็แล้วแต่ เมอร์ฟี้ สมัยก่อนกองกลางหงส์แดง พูดว่าเขาไม่เห็นพ้องกับประเพณีนี้เท่าใดนัก "มันเป็นแถวความนึกคิดประเด็นการให้ความยำเกรง เป็นสิ่งที่ถูกที่จำเป็นต้องทำ เป็นใจความที่คุณพากเพียรจะส่งออกไปสู่โลกบอลว่าคุณเคารพนับถือและก็ชื่นชอบในขณะที่ใครซักคนเป็นแชมป์"

"ความจริงที่ว่าสิตี้จะทำสิ่งนี้ในเกมวันพฤหัสบดีนั้นมันจะบอกให้เห็นถึงความถ่อมตัว โดยพูดว่าหงส์แดงทำเป็นดีเยี่ยม และก็ชื่นชนกับประสิทธิภาพของพวกเขา"

"ซึ่งผมมีความรู้สึกว่ามันไม่เป็นประโยชน์สุดๆ! ผมไม่เคยทราบว่ามันเริ่มจากที่ไหนและก็มีเพราะเหตุไร เป็นผมอาจรู้สึกอึดอัดมากมายที่จำเป็นต้องทำ"

"ผมอาจจะทำให้ล่ะเนื่องจากมันจำเป็นต้องทำยังไง แต่ว่าผมไม่อยากทำนะ เพราะว่ามันมิได้ทำให้ด้วยใจจริง"

"ถ้าหากผมเป็นผู้เล่นหงส์แดงแล้วยูไนเต็ดครอบครองแชมป์ คุณเข้าใจแล้วว่าพวกเขาเก่งกว่าคุณ คุณก็เคารพนับถือหัวข้อนั้นอยู่แล้วรวมทั้งพากเพียรทำเต็มกำลังเพื่อจะเป็นราวกับพวกเขา ด้วยเหตุว่าถ้าเช่นนั้นพวกเขาก็รู้อยู่แล้วว่าพวกเราให้เคารพนับถือ"

"แฟนบอลเองก็ไม่อยากจะทำ นักฟุตบอลก็ไม่ต้องการจะทำจริงๆมันเป็นไฟท์บังคับและไม่ได้สื่อความหมายอะไรเลย"

"เควิน เดอ บรอยน์เป็นกองกลางที่เก่งที่สุด บางทีอาจจะที่สุดในโลกเลย แล้วเขาจำเป็นต้องมายืนตั้งแถวตบมือให้กับผู้เล่นที่แย่กว่าเขา"

"และก็ถ้าเกิดผมเป็นกลุ่มแชมป์ อย่างไรเสียถ้าหากผมจำต้องเดินผ่านการเข้าแถวมันจำต้องรู้สึกอึดอัดแน่นอน"

"ผมรู้เรื่องพลังที่เกิดจากแนวทางการทำแบบงี้นะ เพราะว่ามันจะเป็นการส่งข้อความที่ถูกออกไปสู่สายตาผู้ที่กำลังมองอยู่ แม้กระนั้นผมไม่เห็นจุดสำคัญของมัน" เขากล่าว แทงบอลขั้นต่ำ 10 บาท

 

 

 

พอใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ถึงที่กะไว้ไลน์แอด ID: @ufa98v2

· บอล
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly