Return to site

'หล่อใหญ่' แนะปืนยอมจ่ายรั้ง 'โอบา' ดีกว่าเสียเวลาหาคนแทน

บากาปรี่ ซานญ่า เสนอแนะ อาร์เซน่อล ว่าควรจะยอมทุ่มเงินรั้ง ปิเครื่องปรับอากาศ-เอเมอริค โอบาเมอย็อง ให้อยู่กับกลุ่มถัดไป ดีมากยิ่งกว่าไปเสียตังค์รวมทั้งเวลามากยิ่งกว่านี้สำหรับเพื่อการหาคนมาชดเชย

 

ศูนย์หน้าชาวกาบองจะหมดสัญญาในซัมเมอร์ปี 2021 รวมทั้งมีการเสวนาเรื่องคำสัญญาใหม่มาตั้งแต่ตอนต้นฤดูกาลนี้

 

ไม่เกล อาร์เตต้า ที่ปรึกษาของกลุ่มกล่าวว่าต้องการรั้งตัว โอบาเมอย็อง เอาไว้ให้ได้ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ แต่ว่าพวกเขาบางทีอาจจำเป็นต้องปลดปล่อยเขาย้ายกลุ่มแม้ตกลงข้อตกลงใหม่มิได้

 

อย่างไรก็แล้วแต่ ซานญ่า เคยพบเหตุการณ์อย่างนั้นมาแล้วในช่วงเวลาที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ย้ายซบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเลยเสนอแนะให้ "ปืนใหญ่" รั้งหัวหอกตัวเก่งของเขาไว้ดีมากยิ่งกว่าจำต้องควักกระเป๋ามากยิ่งกว่าเดิมเพื่อถ้าเกิดองหน้าคนใหม่

 

"ในเวลานี้จะปลดปล่อยเขาย้ายมิได้เนื่องจาก อาร์เซน่อล กำลังสร้างอะไรบางอย่างที่สุดยอด พวกเขาปลดปล่อย โอบา ย้ายกลุ่มมิได้หรอก ถ้าเกิดพวกเขาจำเป็นต้องทุ่มเงินให้ โอบา ก็ทุ่มไปเลยเพราะเหตุว่าหากอยากนักฟุตบอลคนอื่นๆที่มีฝีเท้าแบบเขา อาร์เซน่อล จำเป็นต้องควักเงินในกระเป๋าถึง 150 ล้านปอนด์" ซานญ่า บอก

"ด้วยเหตุนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องล้วง 150 ล้านปอนด์หรอก เพียงแค่จ่าย 50 ล้านปอนด์ให้กับเขาพอเพียง ก็ราวกับตอน ฟาน เพอร์ซี่ รวมทั้งผมมีความรู้สึกว่าคุณจำเป็นต้องศึกษาจากเหตุนั้น"

 

"โอบา เหมาะสมได้รับสิ่งนั้นแล้วล่ะ ผมมิได้กล่าวแบบนั้นเนื่องจากว่าความโด่งดังของเขาหรือเนื่องจากว่าเขาทำประตูได้นะ เขาเป็นกองหน้าที่เหมาะสมที่สุดในลีก"

"ปีที่ผ่านมามีคนถามผมว่าเขาเป็นนักฟุตบอลเวิลด์คลาสรึเปล่า ผมตอบไปว่าไม่ใช่ บางบุคคลไม่แฮปปี้กับคำตอบของผมแม้กระนั้นสำหรับผมแล้วเขาได้โอกาสเก่งขึ้นแล้วก็คมเพิ่มขึ้น"

 

"ผ่านไปปีนึง ใช่, เขาเป็นนักฟุตบอลเวิลด์คลาสเนื่องจากว่าเขายิงได้เมื่อใดก็ตามอยู่หน้าประตู ขนาดการเคลื่อนที่ของเขายังต่างจากเดิมเลย"

"เขามีความแหลมคม, อันตรายเป็นอันมาก หากเป็นกองข้างหลังน่ะคุณไม่ได้อยากพบกับนักฟุตบอลอย่างงี้หรอก"

 

ถึงแม้อำนาจต่อรองในมือของ อาร์เซน่อล มิได้มากนักเพราะว่านักฟุตบอลกำลังจะเหลือข้อตกลงเพียงแค่ปีเดียว แต่ว่า ซานญ่า มั่นใจว่าการมอบตำแหน่งกัปตันให้ โอบาเมอย็อง ก็เป็นการแสดงถึงความเชื่อมั่นและมั่นใจที่มีในตัวเขา

"โอบา เป็นเครื่องจักร เขาทำประตูให้กลุ่มได้หลายลูก หากคุณต้องการสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาก็จำต้องให้เขาเป็นศูนย์กลาง"

 

"การมอบปลอกที่เอาไว้ใส่แขนกัปตันให้เขาทำให้เขามั่นอกมั่นใจนะ เขาเป็นกัปตัน, แปลว่า อาร์เซน่อล ต้องการที่จะให้เขาเป็นหัวหน้า"

 

"วันนี้สนามเป็นสนามของสมาพันธ์ คนเข้ามองเต็มเสมอ, พวกเขาปัดกวาดเงินเข้าท่าม แน่ๆว่ายังจำเป็นต้องไปใช้เงินกับสิ่งอื่นอีก แม้กระนั้นหากเป็นผมนะผมต้องการจ่ายให้เขา, มากยิ่งกว่านั่งหาทางออกกับเขา, มากยิ่งกว่าปลดปล่อยเขาหลุดมือและก็เสียเวล่ำเวลาไปกับการหานักฟุตบอลคนอื่นๆ แล้วจะหานักฟุตบอลสักคนภายในเวลานี้ก็เกิดเรื่องยากมากมายๆ"

 

"ก็ราวเล่นหมากรุกน่ะ คุณจำต้องเฉียบแหลม เขาควรได้รับสิ่งนั้นก็ให้ๆเขาไป" บาคาร่า

broken image
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly