Return to site

อยู่ไหนก็ฟิตได้! ทัพ “ค้างคาวไฟ” เข้มงวดกักตัวอยู่บ้านซ้อมตามโค้ชสั่ง

กองทัพ “ค้างคาวไฟ” กักบริเวณเองอยู่บ้าน ครัดเคร่งเรื่องจัดโปรแกรมฟิตตามผู้ฝึกสอนสั่งไม่มีความต่างจากฝึกซ้อมภาคสนาม

 

การเคลื่อนไหวของกองทัพนักฟุตบอล “ค้างคาวไฟ” จังหวัดสุโขทัย เอฟซี ข้างหลัง “ผู้ฝึกสอนอั๋น” สุรดงษ์ อาจจะเทวดา สั่งย้ำนักฟุตบอลให้กระชับพื้นที่พัก รวมทั้งฟิตร่างกายอยู่บ้าน ในตอนเฝ้าระวังการระบาดแล้วก็กระจายเชื้อเชื้อไวรัสวัววิด-19 ตรงเวลา 1 เดือนเต็ม

 

โดยตลอดอาทิตย์ก่อนหน้านี้ นักฟุตบอล “ค้างคาวไฟ” ได้ฟิตฝึกซ้อมร่างกายตามโปรแกรมเพื่อรักษาภาวะ แล้วก็ความพร้อมเพรียงของร่างกายอย่างเข้มงวด โดย "นายสิบเย็น" มงคล ทศไกร ตัวรุกจังหวัดสุโขทัย เอฟซี กล่าวมาว่า เวลานี้ตนฝึกตามโปรแกรมคณะทำงานสตาฟผู้ฝึกสอนได้มอบมาให้ มานะรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตอยู่เป็นประจำ โดยโปรแกรมหลักๆอาทิเช่นการฟิสเนต วิ่งวันละ 30 นาที เล่นเครื่องมือต่างๆที่สมาพันธ์ให้มา อย่าง เชือกและก็ยางยืด พวกเราจำเป็นต้องรักษาสภาพร่างกาย ถ้าเกิดกลุ่มเรียกรวมฝึกซ้อมพวกเราจะได้พร้อมฝึกได้เลย ไม่ต้องมาเรียกความฟิตใหม่

 

ส่วนการคุ้มครองโรควัววิด-19 นั้น "นายสิบเย็น" กล่าวว่า บากบั่นเอาอย่างมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข พวกเราจำต้องปกป้องตัวเองไม่ให้ติดเชื้อโรค เวลาไปไหนมาไหน จำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด แล้วก็พกเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือเสมอๆรวมทั้งเพียรพยายามไม่ไปในสถานที่เสี่ยง พวกเราต้องระวังตนเองและไม่ประมาท เพราะเหตุว่าพวกเราไม่รู้เรื่องว่าคนไหนกันแน่บ้างที่ติดเชื้อโรค

 

ด้าน “เจ้าเฟริ์ส” นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ แนวรับของเหลือคาวไฟ กล่าวว่าตนทำตามคำสั่งย้ำของผู้จัดการทีมแล้วก็ทำตามโปรแกรมอย่างเคร่งครัด โดยปัจจุบันตนซื้อเครื่องวิ่งบริหารร่างกายข้างในบ้าน เพื่อฟิตร่างกายตามโปรแกรมที่ได้รับการออกแบบจากผู้ฝึกสอน เนื่องจากว่าไม่อยากออกมาจากบ้านเพื่อเข้าฟิตเนส เพื่อการเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อเชื้อไวรัสวัววิด-19 นอกเหนือจากนั้นยังติดต่อแล้วก็ติดต่อประสานงานกับกลุ่มสต๊าฟของกลุ่มอย่างสม่ำเสมอ ถึงโปรแกรมการฟิตฝึกร่างกาย แล้วก็รักษาภาวะ ซึ่งการกระทำตนของนักฟุตบอลนั้น เป็นไปอย่างเข้มงวด ไม่มีความต่างจากตอนฝึกในสภาวะธรรมดา นอกเหนือจากนั้นยังลดการออกจากบ้าน ยกตัวอย่างเช่น การกินอาหารนอกบ้าน

 

“ดังนี้ สารภาพว่าวิกฤตการระบาดเชื้อไวรัสวัววิด-19 จำเป็นต้องปรับนิสัยรวมทั้งการใช้ชีวิตส่วนตัวพอเหมาะพอควร แต่ว่าตนมองโลกในแง่ดีว่า เป็นจังหวะที่ได้อยู่รวมทั้งแฮปปี้กับคนภายในครอบครัวมากขึ้น ซึ่งการกระทำตนตามมาตรการของรัฐบาล ดังเช่น การเว้นระยะห่างทางด้านสังคม, ใส่หน้ากากอนามัย, ลดการพบปะ ตนมั่นใจว่าจะก่อให้ทุกคนผ่านวิกฤตเชื้อไวรัสวัววิด-19 นี้ไปได้แน่ๆ“

บาคาร่า
 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly