Return to site

'ไอ้จ้อน' เผยสาเหตุ 'มิชู' ฟอร์มดิ่งเหว เพราะชอบเล่นเกมยันหว่าง

จอนโจ้ เชลวี่ย์ เผยถึงหนึ่งในต้นสายปลายเหตุที่ตำนานสวอนซี อย่าง ไม่ยก ฟอร์มตกในตอนฤดูลำดับที่สองกับกลุ่ม เนื่องจากการกระทำการเล่นเกมของเจ้าตัว ที่เกิดโทษต่อสภาพร่างกาย

อดีตกาลตัวรุกวัย 34 ปี โด่งดังดังขึ้นมาจากการโชว์ฟอร์มอย่างดีเยี่ยมกับ "หงส์ขาว" ในช่วงฤดูกาล 2012/13 ด้วยผลงาน 22 ประตูในทุกรายการ แล้วก็พาทีมครอบครองแชมป์ ลีก คัพ มาครอบครองได้เสร็จ กระทั่งเจ้าตัวได้รับจังหวะมีชื่อติดกลุ่มชาติประเทศสเปนชุดใหญ่ขณะนั้น

แต่ทว่าในช่วงฤดูกาลต่อมาผลงานของเขาก็ดร็อปลงไปซุกซนๆจนถึงถูกสมาพันธ์ปลดปล่อยยืมให้กับ ที่นาโปลี ก่อนที่จะย้ายไปเล่นในลีกด้านล่างของประเทศสเปน รวมทั้งจบลงที่การห้อยสตั๊ดในปี 2017

ทางด้านสมัยก่อนเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มของ ไม่ยก อย่าง เชลวี่ย์ ก็ได้เผยหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้สมัยก่อนตัวรุกฟอร์มตก

"เวลาที่ผมเซ็นสัญญากับกลุ่ม ผมรู้สึกว่า ไม่ยก เป็นแกนหลักในประเด็นการทำแต้มอะไรแนวๆนี้" เชลวี่ย์ กล่าวกับ The Beautiful Game podcast

"แม้กระนั้นพอเพียงผ่านไปอาทิตย์หนึ่ง วิลเฟร็ด โบนี่ ก็ย้ายเข้ามา ส่วนตัวผมเลยรู้สึกว่ามันอาจก่อให้ ไม่ยก ขาดความเชื่อมั่นไป เพราะว่า วิลเฟร็ด มาในฐานะดาวยิงตัวหลัก แล้วก็มันก็เป็นอะไรที่ไม่เวิร์คสำหรับ ไม่ยก"

"ผมได้เล่นกับเขาเพียงแค่ 6 หรือ 7 เดือน แม้กระนั้นบอกได้เลยว่าการจบสกอร์ของเขามันบ้าจริงๆ"

"เวลานี้พวกเรามีสายข้อมือให้ใส่ก่อนไปนอน เพราะว่าพวกเขาจะมองว่าคุณนอนไปกี่ชั่วโมง แล้วจะเอาขึ้นโชว์ให้ทุกคนเห็นที่โรงอาหาร"

"เพียงพอพวกเราได้ไปสัมมนากัน ก็มีความคิดเห็นว่ามีเพื่อนฝูงในกลุ่มผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ไปนอนตอนกลางวันคืน แม้กระนั้นมีอยู่แผนภูมิหนึ่งที่พักผ่อนเพียงแค่คืนละ 3 ชั่วโมง รวมทั้งมันเป็นของ ไม่ยก"

"เขามาฝึกซ้อมกับตาแบบอยากนอนๆปรือๆท้ายที่สุดก็มารู้ว่าเขาตื่นเล่นเกมเพลย์สเตชั่น จนกระทั่งตี 4"

"ผมไม่เคยทราบว่าเขาทำอย่างนั้นมานานเพียงใด แต่ว่าเขามองอ่อนแรงอยู่เสมอเวลา แล้วต่อจากนั้นเขาก็เจ็บหนัก"

"ขณะนี้ผมไม่เคยทราบด้วยว่าเขาทำอะไรอยู่ ราวกับจู่ๆเขาก็หายไปจากโลกนี้เลย แม้กระนั้นขณะที่เขาเล่นให้สวอนซี เขาโดนเรียกติดกลุ่มชาติประเทศสเปนเลยจ้ะ คุณอาจผิดกลุ่มชาติประเทศสเปนเรียกไปติดหรอก หากคุณเล่นได้ไม่ดีเพียงพอ" ทีเด็ดบอลชุด 4 ตัว

 

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2
 

· บอล
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly