Return to site

ต่างดาวขู่ฟ้องอดีตปธ.หลังกล่าวหาเรื่องทุจริตในสโมสร

บาร์เซโลน่า ออกมาไม่ยอมรับรวมทั้งข่มขู่ว่าบางทีอาจดำเนินงานทางกฏหมาย ตอนหลังหนึ่งในสมัยก่อนกระดานบริหารใส่ร้ายประเด็นการคดโกงด้านในสมาคม

คืนวันพฤหัสบดีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เอมิลี่ โรเซาด์ เลือกที่จะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรองประธานไปพร้อมๆกับผู้อำนวยการอีก 5 คน

 

การลาออกของ โรเซาด์, เอนริเก้ ทอมบาส, สิลวิโอ เอเลียส, โฆเซป ปอนท์, ฆอร์ดี้ คัลซาไม่เกลีย รวมทั้ง มาเรีย เทสิดอร์ เกิดขึ้นท่ามกลางความไม่ลงรอยกันข้างในชมรมที่ดำเนินมานานยาวนานหลายเดือน ก่อนหน้าการเลือกตั้งประธานสมาคมที่จะจัดขึ้นในปีถัดไป

 

การลาออกของพวกเขายังเกิดขึ้นภายหลังจากมีข่าวสารกล่าวถึงว่า โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว อยากที่จะให้กระดานบริหาร 4 คนลงจากตำแหน่งเพื่อกำจัดผู้ที่รู้สึกไม่วางใจในตัวเขา

 

โรเซาด์ พึ่งออกมาให้สัมภาษณ์ในวันนี้(วันศุกร์)ถึงเรื่องปัญหาข้างในสมาพันธ์แล้วก็ชี้ว่าใครซักคนพากเพียรโกง

 

"ผมว่าใครบางคนอุตสาหะฉ้อโกงสมาคมนะ แม้กระนั้นผมไม่ทราบหรอกว่าคนใด" โรเซาด์ ให้สัมภาษณ์กับ RAC1

 

"คุณชำระเงิน 1 ล้านยูโรเพื่องานที่ธรรมดาแล้วจ่ายเพียงแค่ 100,000 ยูโร ผมไม่เคยรู้หรอกว่าคนใดกันแน่แต่ว่าผมมีไอเดียอยู่นะ ถึงอย่างงั้นผมไม่คิดว่าเป็นคนภายในกระดานบริหารหรอก"

 

คำกล่าวของ โรเซาด์ สื่อถึงข่าวสารเมื่อยาวนานหลายเดือนก่อนที่จะกล่าวโทษว่า "ต่างดาว" ว่าจ้างบริษัทประชาสัมพันธ์ i3 Ventures ให้รักษาภาพพจน์ของ บาร์โตเมว บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค รวมทั้งวิภาควิจารณ์นักฟุตบอลแล้วก็อดีตกาลนักฟุตบอลที่ว่ากล่าวแนวทางการทำหน้าที่ของเขา

 

หัวข้อนี้ บาร์เซโลน่า ออกมาไม่ยอมรับทีนึงสุดแท้แต่คำบอกเล่าของ โรเซาด์ ทำให้พวกเขาจะต้องออกมาโต้ตอบอีกทีนึง

 

"ในเรื่องของข้อกล่าวหาอันรุนแรงที่มิสเตอร์ เอมิลี่ โรเซาด์ อดีตกาลประธานชมรมสัมภาษณ์กับสื่อเช้าวันนี้, ชมรม บาร์เซโลน่า ขอไม่ยอมรับพฤติกรรมอะไรก็ตามที่ถือได้ว่าเป็นการฉ้อราษฎร์บังหลวง เพราะฉะนั้นแล้วพวกเรามีสิทธิ์ที่จะดำเนินตามกฏหมาย" คำชี้แจงของสมาพันธ์กำหนด

 

คำแถลงของ บาร์ซ่า ยังอธิบายเพราะบริษัท PriceWaterhouseCoopers กำลังดำเนินงานตรวจดูคำสัญญาที่มีกับ I3 Ventures เพื่อใส่ความเปลี่ยนไปจากปกติแล้วก็ยังคงจำต้องคอยฟังผลกันถัดไป เล่นบาคาร่า

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly